PHÁT ĐỘNG HÀNH TRÌNH THẦY THUỐC TRẺ LÀM THEO LỜI BÁC, TÌNH NGUYỆN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Nhân Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác (19/05/1890 – 19/05/2019), sáng 19/5 tại Trường Tiểu học và THCS xã Quang Thuận, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, Hội Chữ Thập đỏ phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Kạn phát động “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và hưởng ứng cuộc thi “Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày”. Dự lễ phát động có đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bạch Thông.

Tại lễ phát động, nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức như: Phát động phong trào đi bộ, hiến máu tình nguyện với sự tham gia của 100 đoàn viên thanh niên; tư vấn, khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người già, đối tượng chính sách, người có công,  người nghèo; Tổ chức tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản, tư vấn dinh dưỡng và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh mùa hè cho 100 giáo viên và phụ huynh học sinh; Nhân dịp này, các đơn vị đã trao 20 suất quà cho hộ nghèo của 3 xã Quang Thuận, Dương Phong và Đôn Phong.

 Lễ phát động “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” là một hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm nhân dịp  sinh nhật Bác Hồ kính yêu do Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức, nhằm huy động các nguồn lực, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ thực hiện các hoạt động tình nguyện chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân, hướng đến các hoạt động vì an sinh xã hội.

Một số hoạt động tại lễ phát động:

 

 Đại diện lãnh đạo huyện Bạch Thông và Tỉnh đoàn trao quà cho các hộ nghèo
 
 Đại diện lãnh đạo huyện Bạch Thông và Tỉnh đoàn và các tổ chức cá nhân hưởng ứng cuộc thi “Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày”.
 
 Người già, hộ gia đình chính sách được các y  Bác sỹ  tư vấn khám chữa bệnh
 
 Học sinh trường tiểu học  và THCS xã Quang Thuận được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng.
 
 Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện