NỮ HỘI VIÊN NÔNG DÂN CHUYÊN CẦN

0

Bà Nông Thị Huyên, hội viên Hội nông dân, thôn Nà Lẹng, xã Quân Hà được biết đến là một hội viên chuyên cần. Năm 2023, bà Huyên là một trong 7 hội viên nông dân được Hội nông dân tỉnh công nhận hộ nông dân đạt chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh.

Bà Huyên chăm sóc đàn lợn thịt của gia đình

Với bản tính chăm chỉ cần cù, năm 1991 bà Huyên cùng chồng bắt đầu khởi nghiệp từ ruộng đất ông cha để lại. Lập nghiệp ban đầu với chỉ 4000m2 đất ruộng, đời sống kinh tế gặp không ít khó khăn, bằng ý trí và nghị lực gia đình bà quyết tâm vươn lên trên chính mảnh đất quê hương mình. Đặc biệt, trong quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế gia đình, bà Huyên chọn mô hình nuôi lợn thịt, gà và đào ao thả cá. Đàn lợn thịt của gia đình thời điểm nhiều là 20 đến 30 con, đàn gà hàng trăm con, ao cá rộng 3000m2 tổng thu nhập mỗi năm khoảng 150 đến 200 triệu đồng. Chia sẻ với chúng tôi bà Nông Thị Huyên, thôn Nà Lẹng, xã Quân Hà nói. “ Qua quá trình chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình hai vợ chồng cũng cố gắng phát huy lợi thế, tiềm năng sẵn có để xây dựng chuồng trại chăn nuôi đảm bảo hợp vệ sinh, cố gắng khắc phục khó khăn phát triển làm thêm nghề bánh cuốn để có kinh tế ổn định nuôi các con có và tạo nguồn vốn cho các con sau này”.

Hai năm gần đây, bà Huyên mở thêm quán bánh cuốn và phở sáng tại điểm chợ xã Quân Hà, quán của bà Huyên lúc nào cũng thu hút khách không chỉ là khách quen lân cân mà khách. Bà Huyên luôn xác định tiêu chí phục vụ khách hàng nhiệt tình, chăm sóc chu đáo, món ăn phải ngon, sạch sẽ. Chia sẻ với chúng tôi bà Hoàng Thị Vân, thôn Nà Lẹng, xã Quân Hà cho biết. “ Gia đình bà Huyên mở hàng bánh cuốn rất đông khách, bánh ngon và sạch sẽ, khách đến quán được bà Huyên vui vẻ nhiệt tình phục vụ. Nói đến gia đình bà Huyên thì bà là một người làm kinh tế giỏi trong việc chăn nuôi…”.

 Bà Huyên mở thêm quán bánh cuốn tại chợ Quân Hà

Ông Lê Hoàng Dưỡng – Chủ tịch Hội nông dân huyện cho biết. “ Hội viên Nông Thị Huyên, thôn Nà Lẹng, xã Quân Hà là một trong hàng trăm hội viên có mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi, gia đình của hội viên có tiềm năng về lao động cũng và có nhiều lĩnh vực để phát triển kinh tế, xã hội. Trong nhiều năm qua, hội viên Nông Thị Huyên đã làm tốt chức năng, vai trò của hội viên Hội nông dân cũng như là phát huy tốt lợi thế của gia đình luôn là hội viên sản xuất kinh doanh giỏi và trong năm 2023, đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen ”.

 UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” năm 2023.

Bằng sức lao động, cùng với sự nỗ lực vươn lên không ngừng nông dân Nông Thị Huyên xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện. Đồng thời, những kết quả đạt được trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của bà Huyên đã góp một phần trong việc tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đó, giúp người dân nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển của địa phương./.

Ngọc Diệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây