Nhịp cầu nối những bờ vui

       Sau hơn 20 năm chờ đợi, cuối cùng niềm mơ ước của người dân thôn Nà Cà nói riêng và người dân xã Mỹ Thanh nói chung đã trở thành hiện thực. Chiếc cầu tràn nối liền khu vực trung tâm xã Mỹ Thanh với các thôn, xóm đã được chủ đầu tư bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn mới vùng sâu, vùng xa này.

       Từ nguồn vốn chương trình 135, tháng 11 năm 2017 thôn Nà Cà xã Mỹ Thanh được đầu tư xây dựng cây cầu tràn dài hơn 17 mét, rộng 3,5 mét, với tổng mức đầu tư trên 1 tỷ đồng. Khi chứng kiến cây cầu được xây dựng xong, ông Lý Văn Cán – người cao tuổi của thôn cho chúng tôi biết: “gia đình ông là một trong những hộ dân sinh sống ở đây từ những năm 1990, chứng kiến cảnh đi lại vất vả của bà con nơi đây nhất là các cháu nhỏ thường xuyên phải nghỉ học khi trời mưa lũ ông vẫn không thể tin rằng giờ đây thôn lại có cây cầu đẹp như thế này”.

       Là thôn có tiềm năng phát triển kinh tế với các cây trồng như cây chít, cây gừng, cây chuối tây, bình quân mỗi năm người dân trong thôn thu hoạch và vận chuyển gần 1.000 tấn nông sản sang sông. Nếu như trước kia việc vận chuyển của người dân vô cùng khó khăn, thậm chí phải chia nhỏ thành nhiều chuyến mới vận chuyển hết thì nay công việc này đã dễ dàng hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức bởi đã có cầu mới qua sông. Ông Bàn Kim Thanh – Bí thư chi bộ thôn Nà Cà xã Mỹ Thanh cho biết:“Trước chưa có cầu nay người dân thôn Nà Cà đi lại rất khó khăn, ngày mưa lũ phải 5,6 ngày mới sang được bên này để đi thăm đồng ruộng. Bây giờ nhờ Đảng, chính phủ quan tâm xây dựng cây cầu này cho người dân đi lại dễ dàng hơn. Thay mặt bà con tôi xin được cảm ơn Đảng và nhà nước nhiều lắm”.

       Sau hơn 4 tháng thi công, cầu tràn được hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại và phát triển kinh tế của người dân thôn Nà Cà. Mọi hoạt động đi lại, giao lưu hàng hóa của người dân trong thôn giờ đây được thuận tiện hơn; trẻ em đến trường  không phải lo mỗi khi mùa mưa đến; Cùng với đó là sự yên tâm của mỗi người dân trong thôn, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương./.