NGƯỜI SỸ QUAN TRẺ NĂNG ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC

0

Trên cương vị nào, đồng chí cũng gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Đó là nhận xét của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Bạch Thông về Bàn Tuấn Linh – Trợ lý tổ chức, bảo vệ, dân vận Ban CHQS huyện Bạch Thông.

 Đại úy Bàn Tuấn Linh – đang xử lý các văn bản

Sinh năm 1984 tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ Bàn Tuấn Linh đã sớm ấp ủ ước mơ trở thành “Bộ đội cụ Hồ” để được góp một phần công sức nhỏ bé của mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Là người dân tộc thiểu số, nên Linh đã được quan tâm tạo điều kiện cho đi học trường thiếu sinh quân Việt Bắc Quân khu I. Đây cũng là bước khởi đầu thuận lợi trên con đường binh nghiệp, là niềm tự hòa của gia đình và quê hương. Chia sẻ với chúng tôi Đại úy Bàn Tuấn Linh, Trợ lý, tổ chức, bảo vệ, dân vận Ban CHQS huyện Bạch Thông nói “ Tôi rất vinh dự và tự hào được cống hiến công sức của mình phục vụ trong Quân đội, đây là niềm tự hào cho bản thân, gia đình và dòng họ. Tôi hứa sẽ cống khắng khắng phục mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ mà lãnhđạo giao phó”

Sau 7 năm công tác tại Trung đoàn 246, thuộc sư đoàn 346 Quân Khu I, năm 2013 anh được điều động về nhận công tác tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Bạch Thông với cương vị Trợ lý Tổ chức kiêm Bảo vệ, Dân vận. Đây là một nhiệm vụ vô cùng mới mẻ và đầy khó khăn, thử thách. Vậy làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ của một người cán bộ chính trị đây đã làm anh trăn trở bao đêm. Không để phụ lòng tin tưởng của chỉ huy đơn vị giao phó, Linh luôn tích cực học tập, nghiên cứu nắm chắc các văn bản qui định và hướng dẫn chuyên môn của cấp trên; thường xuyên học hỏi kinh nghiệm công tác của những người đàn anh đi trước để tham mưu kịp thời, chính xác, phù hợp cho chỉ huy đơn vị về lĩnh vực hoạt động công tác đảng, công tác chính trị. Từ năm 2013 đến nay đồng chí Linh đã trực tiếp soạn thảo 380 văn bản về công tác tổ chức xây dựng đảng, 75 văn bản về công tác kiểm tra, giám sát, 295 văn bản về công tác dân vận, 292 văn bản về công tác bảo vệ an ninh trình Đảng ủy, chỉ huy đơn vị ký duyệt, ban hành đúng quy trình, thể thức và đảm bảo chất lượng tốt.

 Đồng chí Linh, lao động tăng gia sản xuất tại đơn vị

Song song với đó, đồng chí Linh luôn xác định đã là cán bộ, sĩ quan trong Quân đội nhân dân Việt Nam thì dù ở cương vị nào cũng cần có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh. Chính vì thế, anh thường xuyên trau dồi việc học tập chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nêu cao tinh thần tự giác, tự phê bình và phê bình, gương mẫu chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và những điều đảng viên không được làm; nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, tích cực giúp đỡ đồng chí đồng đội trong công tác cũng như trong sinh hoạt; luôn nêu cao ý thức xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn với xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; chủ động khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi  nhiệm vụ được giao. Trung tá: Trịnh Tiến Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Bạch Thông cho biết. “Đồng chí bàn Tuấn Linh là một đoàn viên trẻ, năng động trong mọi công việc, thực hiện tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, là tấm gương sáng trong cuộc vận động học tập và làm theo Bác. Đồng chí Linh luôn có lối sống lành mạnh, hòa đồng luôn giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ được giao ”

Với sự nỗ lực không ngừng và những kết quả nổi bật trong công tác, Từ năm 2013 đến nay Đại úy Bàn Tuấn Linh đã được các cấp tôn vinh, khen thưởng: 02 danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 04 danh hiệu chiến sỹ tiên tiến; 01 Bằng khen Bộ Quốc phòng; 01 Bằng khen cấp Quân khu; 7 Giấy khen các loại. Tại Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012-2017 đồng chí là điển hình tiên tiến được UBND huyện biểu dương, khen thưởng. Đại úy Bàn Tuấn Linh thực sự xứng đáng là một điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là một tấm gương sáng để mọi cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong LLVT huyện học tập và noi theo./.