Người Liên đội trưởng gương mẫu, học giỏi

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình còn nhiều khó khăn, bố mẹ đều làm ruộng, thấu hiểu những khó khăn vất vả của bố mẹ, em Nông Hoàng Yến – học sinh lớp 5A trường Tiểu học Phương Thông, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông luôn cố gắng vươn lên chăm ngoan, học giỏi, trở thành Liên đội trưởng gương mẫu, học giỏi, được thầy, cô giáo và bạn bè yêu mến.

Tìm và gặp được em Nông Hoàng Yến – Lớp trưởng lớp 5 A, đồng thời là Liên đội trưởng trường Tiểu học Phương Thông trong giờ ra chơi thật khó, bởi ngoài thời gian học trên lớp em còn luôn bận rộn với công tác đội hoặc lại lên thư viện của nhà trường để tìm đọc sách, báo, trao đổi kiến thức, kèm các bạn học yếu trong lớp. Qua trò chuyện em tâm sự thấy bố mẹ vất vả lo cho các con ăn học, do vậy em luôn chăm ngoan, vâng lời và hiếu thảo với cha mẹ, không để mẹ phải phiền lòng, cố gắng vươn lên học tốt. Ngay từ những năm đầu học tiểu học, em đã tự rèn cho mình tính tự giác và nghiêm khắc với bản thân. Ở trường, Yến luôn là học sinh chăm ngoan, học giỏi, trong 5 năm học tiểu học em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và dẫn đầu lớp về thành tích học tập. Năm học 2014 – 2015 em đã đạt giải B viết chữ đẹp cấp huyện; giải nhất cấp trường, giải nhì cấp tỉnh, cấp huyện cuộc thi Tiếng Anh qua mạng Internet; tham gia thi hội khỏe cấp huyện em đạt 02 giải nhất nội dung chạy 60 m và bật xa.

Không chỉ là một học sinh giỏi toàn diện trong học tập em Nông Hoàng Yến còn là một liên đội trưởng xuất sắc. Trong hội thi Chỉ huy đội – nghi thức đội trong năm học vừa qua em đã đạt chỉ huy đội xuất sắc cấp huyện, đạt chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh. Trong quá trình tham gia công tác Đội em luôn thể hiện khả năng chỉ huy xuất sắc và có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo. Ngoài việc tạo điều kiện để đội viên tham gia vào những hoạt động do trường tổ chức, Yến còn vận động các bạn hưởng ứng Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Nói lời hay, làm việc tốt”; tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường, lớp. Không chỉ học tập giỏi, hoạt động đội xuất sắc, Yến còn là một người con ngoan hiền, ngoài thời gian học bài, những lúc rảnh rỗi em còn phụ giúp cha mẹ làm công việc nhà như quét nhà, nấu cơm, rửa chén bát và làm nhiều công việc khác theo lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Với những thành tích đã đạt được trong học tập cũng như công tác Đội, Yến vinh dự được thay mặt 227 học sinh của Liên đội đi dự Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Bạch Thông năm học 2014 – 2015 để báo công dâng Bác./.