NGƯỜI CHIẾN SỸ TRẺ HẾT MÌNH VỚI CÔNG VIỆC

0

Phát huy vai trò của người chiến sỹ Công an nhân dân, thời gian qua Trung úy Đàm Quang Tuấn – Cán bộ Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Bạch Thông luôn tận tụy, sáng tạo, nỗ lực hết mình vì công việc, qua đó góp phần đem lại sự bình yên cho nhân dân.

 Trung úy Đàm Quang Tuấn lấy lời khai đối tượng trộm cắp tài sản

Sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, tháng 8/2017, Trung úy Đàm Quang Tuấn được điều động vào làm việc tại Đội điều tra tổng hợp, Công an Bạch Thông. Sinh năm 1994, đến nay mới tròn 25 tuổi, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, song người chiến sỹ này luôn có thái độ cầu tiến, không ngại khó khăn, gian khổ trong công tác điều tra để đạt được kết quả tốt nhất. Chia sẻ với chúng tôi Trung úy Đàm Quang Tuấn cho biết:Trong quá trình điều tra các vụ án bản thân và các cán bộ chiến sỹ gặp rất nhiều đối tượng có thủ đoạn tinh vi, tuy nhiên chúng tôi cũng đã cố gắng phát huy hết khả năng của mình, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công việc cũng như là kỹ năng về nghiệp vụ chuyên môn để đấu tranh làm sao giải quyết được tất cả các vụ án mà đạt hiệu quả cao nhất, trong thời gian ngắn nhất.”

Trung úy Đàm Quang Tuấn hiện đang phụ trách công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Với nhiệm vụ được giao, thời gian qua, đồng chí luôn thực hiện đúng quy định, đúng thời hạn, đáp ứng yêu cầu cho các đợt kiểm tra, thanh tra hồ sơ tin báo, tố giác và kiến nghị khởi tố về tội phạm. Trong quá trình điều tra các vụ án, Trung úy Đàm Quang Tuấn gặp không ít khó khăn bởi các vụ việc thường phức tạp, đối tượng lại không hợp tác trong việc cung cấp thông tin, song với sự kiên trì vận động, thuyết phục, đồng chí đã đẩy nhanh được tiến độ điều tra, xác minh các vụ việc, vụ án, không để xảy ra vi phạm, oan sai trong hoạt động tố tụng.

Trong 02 năm qua Trung úy Đàm Quang Tuấn còn thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Điều tra viên, cho Thủ trưởng Cơ quan CSĐT trong việc giải quyết vụ án, vụ việc; tham gia đóng góp các ý kiến, sáng tạo hữu ích cho Cơ quan điều tra trong quá trình điều tra, giải quyết các vụ án, vụ việc đạt hiệu quả. Từ năm 2017 đến nay người chiến sỹ trẻ này đã tham gia điều tra 15 vụ án và khoảng 20 vụ việc, qua đó góp phần không nhỏ vào công tác đấu tranh, xử lý tội phạm của đơn vị.

Nhận xét về người chiến sỹ trẻ, Đại úy Cà Nguyễn Dược – Phó Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Bạch Thông cho biết: “ Trong quá trình công tác thì đồng chí Tuấn luôn tích cực học hỏi các đồng chí đồng đội đi trước. Đồng chí chịu khó nghiên cứu học hỏi văn bản vi phạm pháp luật, đảm bảo cho việc điều tra, giải quyết các vụ án và xử lý đấu tranh với tội phạm đúng theo quy định pháp luật”.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, thời gian qua Trung úy Đàm Quang Tuấn còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào tình nguyện. Với những đóng góp nổi bật này, Trung úy Đàm Quang Tuấn đã được tập thể Công an huyện Bạch Thông bình xét để khen thưởng trong đợt thi đua cao điểm “100 ngày đêm lao động sáng tạo, thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn”. Đây cũng là động lực để người chiến sỹ trẻ tiếp tục góp sức, cống hiến nhiều hơn nữa cho lực lượng CAND với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.