NGƯỜI CHĂN NUÔI TẬP TRUNG TÁI ĐÀN PHỤC VỤ NHU CẦU THỊ TRƯỜNG TẾT NGUYÊN ĐÁN

Hiện nay, đang là thời điểm người dân trên địa bàn huyện tập trung tái đàn lợn, gia cầm nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong dịp tết Nguyên Đán.

Mặc dù hiện nay tình hình dịch tả lợn châu phi cơ bản được kiểm soát nhưng người chăn nuôi đặc biệt là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn còn e dè một phần là lo sợ dịch bệnh có thể bùng phát trở lại, một phần là giá con giống và thức ăn chăn nuôi khá cao. Đối với đàn gia cầm hiện nay các hộ chăn nuôi đang tập trung vào đàn với một số loại giống gà như: gà hồ, gà ri, gà Lạc Thuỷ…

Người dân tập trung tái đàn gia cầm

Để việc tái đàn lợn cũng như gia cầm đạt hiệu quả, cơ quan chuyên môn khuyến cáo các hộ chăn nuôi cần thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch kiểm soát chặt chẽ chất lượng, nguồn gốc con giống và thức ăn. Các địa phương cần chỉ đạo người dân thực hiện tốt công tác vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng thường xuyên, chú trọng những vùng nguy cơ cao, ổ dịch cũ để tiêu diệt các loại mầm bệnh; tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, khuyến khích các cơ sở chăn nuôi áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, tiêm phòng đầy đủ định kỳ cho đàn vật nuôi…/.

Thanh Tuyền