Người cán bộ Hội Người cao tuổi nhiệt tình với công việc

Mặc dù năm nay đã gần 70 tuổi nhưng bà Hứa Thị Hiên – Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Hà Vị vẫn rất nhanh nhẹn, nhiệt tình trong công việc, tham gia đi đầu trong mọi công tác do địa phương phát động, được mọi người kính trọng, quý mến bởi bà không chỉ là người cán bộ hội gương mẫu, tận tụy với công việc mà còn là nông dân sản xuất giỏi kinh doanh giỏi.

          Tham gia công tác Hội đã hơn 14 năm, bà cho biết  thời gian đầu nhận nhiệm vụ bà gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các phong trào. Tuy nhiên, với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, bà đã cùng Ban chấp hành Hội đến từng nhà để động viên người cao tuổi trong xã tham gia các buổi sinh hoạt phổ biến chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Qua các lần sinh hoạt các hội viên đã dần hiểu và tích cực tham gia các phong trào. Đến nay toàn xã có trên 90% người cao tuổi tham gia sinh hoạt hội. Bà Hứa Thị Hiên Chủ tịch hội NCT xã Hà Vị chia sẻ kinh nghiệm:  “Xây dựng hội vững mạnh, Chủ tịch hội phải nắm được tâm tư nguyn vọng của hội viên, của các chi hội và khả năng của chi hội trưởng, mới đưa được chi hội phát triển. Ngoài công tác hội chúng tôi về gia đình còn làm thêm công việc tại gia đình như chăn nuôi lợn gà, làm đồ ăn sáng cho học sinh. Khi tham gia như vậy thấy sức khỏe nó khỏe mạnh hơn, tinh thần thoải mái ”  Với vai trò Chủ tịch Hội, bà Hiên đã chỉ đạo các chi hội cơ sở triển khai phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại bà đã đứng ra thành lập câu lạc bộ văn thể thu hút hơn 50 cụ tham gia tập luyện. Có mặt tại buổi tập luyện của các cụ chúng tôi mới cảm nhận được sự nhiệt tình và lòng ham mê của bà Hiên đối với phong trào. Cứ vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, CLB văn thể NCT do bà làm Chủ nhiệm lại tổ chức sinh hoạt, tập luyện, với 4 nhóm: Nhóm thơ, nhóm múa, hát, nhóm dưỡng sinh, nhóm bóng chuyền hơi, nhóm nào cũng hăng say luyện tập dưới sự hướng dẫn của bà Hiên.

          Bên cạnh luyện tập trong câu lạc bộ bà còn tập trung công tác tuyên truyền vận động lồng ghép trong các buổi sinh hoạt hội, gắn với phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” hay phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phối hợp vận động con cháu và người dân thực hiện xây dựng nông thôn mới. Không chỉ là người cán bộ gương mẫu, tận tụy với công việc, bà Hiên còn tích cực tham gia, động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình. Hiện gia đình bà nuôi trên 30 con lợn, 7 con lợn nái, ngoài ra bà còn trồng cây màu tăng gia sản xuất, mỗi năm thu nhập gần 100 triệu đồng.

Ông Hoàng Khải Thạch – Chủ tịch Hội NCT huyện Bạch Thông nhận xét về bà Hiên như sau: “Bà Hiên có lối sống giản dị, đoàn kết, cần, kiệm, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bà Hiên rất tận tâm trong công việc, tích cực vận động các nhà hảo tâm để chăm sóc tốt cho các cụ cao tuổi trên địa bàn xã Hà Vị”  

         Với những kết quả trong công tác hội cũng như phát triển kinh tế gia đình, bà Hiên đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh và huyện hội trao tặng. Đặc biệt năm 2016 bà vinh dự được Trung ương hội tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong “ phong trào thi đua yêu nước tuổi cao gương sáng”./

Một số hình ảnh hoạt động của bà Hứa Thị Hiên – Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Hà Vị