NGOẠI KHOÁ “KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Sáng ngày 19/5/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Trường THPT Phủ Thông tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền “Kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực học đường” cho học sinh Trường THPT Phủ Thông.

 Toàn cảnh buổi ngoại khoá

Tại buổi ngoại khoá cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Phủ Thông đã được phổ biến những nội dung cơ bản và những vấn đề cần lưu ý trong phòng chống xâm hại, bạo lực học đường; trao đổi về thực trạng bạo lực học đường, nguyên nhân xảy ra tình trạng bạo lực học đường; dấu hiệu học sinh bị bạo lực học đường; phương thức, thủ đoạn phạm tội và tác hại, hậu quả của tình trạng bạo lực học đường tới bản thân học sinh, nhà trường, gia đình và xã hội. Ngoài ra, các em học sinh cũng được hướng dẫn một số kỹ năng tự vệ để phòng tránh việc bị xâm hại, bạo lực học đường, bạo lực gia đình cùng những kỹ năng ứng phó khi bị người xấu tấn công, lôi kéo..

Qua buổi ngoại khoá nhằm truyền thông, tư vấn, nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của học sinh và toàn xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục và bạo lực học đường./.

Thanh Tuyền