Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Nà Cù

Ngày 15/11/2012, nhân dân thôn Nà Cù (xã Cẩm Giàng, Bạch Thông) tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Các đồng chí: Đinh Thị Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đoàn Thị Việt – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Hà Văn Tiến – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự và chung vui với nhân dân thôn Nà Cù.

  Các hộ dân đăng ký thực hiện phong trào thi đua năm 2013.

      Thôn Nà Cù hiện có 56 hộ dân. Trong những năm qua, nhân dân thôn Nà Cù luôn đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua do Đảng và Nhà nước phát động. Đối với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân dân thôn Nà Cù đã đoàn kết, giúp đỡ nhau thực hiện tốt các nội dung của phong trào, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Nỗ lực trong phát triển kinh tế, Nà Cù là đơn vị đi đầu của xã Cẩm Giàng về chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích canh tác, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Hiện nay, thôn Nà Cù không còn hộ nghèo, có 7 hộ cận nghèo; không còn trẻ em suy dinh dưỡng; nhân dân được sử dụng nước sạch sinh hoạt; không có tệ nạn xã hội; không có người vi phạm pháp luật… Qua bình xét kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thôn Nà Cù có 51/56 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

 

  Đ/c Đinh Thị Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà cho nhân dân thôn Nà Cù

       Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đinh Thị Sơn đã biểu dương những kết quả nhân dân thôn Nà Cù đạt được trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn nhân dân thôn Nà Cù luôn đoàn kết thống nhất, tiếp tục nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để phát huy những kết quả đã đạt được, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.