NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT THÔN NÀ BẢN XÃ TÂN TIẾN

Sáng 08/11/2019, thôn Nà Bản , xã Tân Tiến tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 Văn nghệ chào mừng ngày hội

Tại ngày hội, sau các tiết mục văn nghệ do bà con tổ chức, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930), đồng thời đánh giá 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tình hình phát triển kinh tế – xã hội và các phong trào thi đua yêu nước của thôn.

Trong năm 2019, bà con nhân dân thôn Nà Bản đã phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng thế mạnh ở địa phương, khắc phục khó khăn để vươn lên. Thôn hiện có 51 hộ với hơn 200 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc là kinh, Tày cùng sinh sống. Nhờ phát huy tiềm năng, lợi thế về chăn nuôi, trồng trọt nên trong năm 2019 thôn  Nà Bản đã giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 8,5%. Trong năm có 42/51 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 33 hộ gia đình đạt hộ gia đình văn hóa 3 năm liền; 100% số trẻ em trong độ tuổi được đến trường, trong năm không có học sinh bỏ học. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

 Đ/c Nông Quốc Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho thôn

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy , Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà thôn Nà Bản đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới thôn tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy thành tích đã đạt được, tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương; vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy ước, hương ước của địa phương.Dịp này, các đại biểu đến dự đã tặng quà cho thôn Nà Bản, xã Tân Tiến ./.