NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT THÔN BOÓC KHÚN XÃ QUANG THUẬN

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Hội – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Huyện uỷ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Boóc Khún, xã Quang Thuận. Cùng dự có đại diện Uỷ Ban MTTQ huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Các đại biểu và bà con tham dự Ngày hội ôn lại lịch sử 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022); cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Nhân dân trong thôn biểu diễn.Thôn Boóc Khún, gồm 51 hộ với 3 dân tộc Tày, Kinh, Dao cùng sinh sống. Nhiều năm qua, bà con trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, gắn bó, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các phong trào thi đua. Hưởng ứng cuộc vận động ngày vì người nghèo do Mặt trận tổ quốc các cấp phát động, thường xuyên thăm hỏi, động viên giúp đỡ 02 gia đình có người bị nhiễm chất độc hoá học nhân dịp lễ, tết.

Trong xây dựng nông thôn mới, các hoạt động vệ sinh đường làm ngõ xóm, chỉnh trang nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi thường xuyên được duy trì, từng bước đi vào nề nếp. Đến nay bộ mặt của thôn đã có nhiều khởi sắc, 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% hộ có ti vi, xe máy; 98% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hoá đạt 7 năm liên tục.

Tại ngày hội đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá mang đậm bản sắc dân tộc thu hút các đại biểu và bà con Nhân dân cổ vũ. Nhân dịp này, Đoàn công tác của huyện và lãnh đạo xã cũng có nhiều phần quà trao tặng cho bà con Nhân dân trong thôn./.

Một số hình ảnh hoạt động tại Ngày hội đại đoàn kết thôn Boóc Khún

Ngọc Diệp