MỸ THANH:THỰC HIỆN PHUN HÓA CHẤT KHỬ KHUẨN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-BCĐ, ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện Bạch Thông về phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Ngày 07/02/2020, Ủy ban nhân dân xã phối hợp Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông, Trạm Y tế xã Mỹ Thanh đã tiến hành phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh tại các trường học, điểm trường và khu trung tâm Y tế xã.

Theo đó, 02 trường học đã tổ chức phun toàn bộ phòng học tường nhà, sàn nhà, sân trường, các điểm trường Mầm non; môi trường xung quanh; khử khuẩn các dụng cụ, đồ chơi. Trạm Y tế xã tổ chức phun toàn bộ buồng bệnh, khu cách ly; môi trường xung quanh; khử khuẩn các trang thiết bị theo quy định.

Cùng với việc phun khử trùng, Trạm Y tế xã đã triển khai tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cho người dân các nội dung: Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch; đeo khẩu trang khi tiếp xúc cùng người khác; khi có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở, tức ngực phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona xã yêu cầu Trạm Y tế xã, các trường học thường xuyên cập nhật thông tin chính thống của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, UBND huyện về các biện pháp phòng chống dịch bệnh để có các giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân; tuyên truyền tới nhân dân không chủ quan nhưng cũng tránh hoang mang trước những thông tin thất thiệt về dịch bệnh.