MỞ RỘNG DIỆN TÍCH QUÝT BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM HOẶC VIETGAP

Trong thời gian qua, việc chú trọng đầu tư thâm canh, cải tạo nhằm nâng cao chất lượng cũng như giá trị kinh tế từ cây trồng này luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Bạch Thông và  người trồng quýt quan tâm.

 Toàn huyện có gần 300 ha quýt được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm hoặc VietGap

Toàn huyện hiện có khoảng 1.350 ha cây quýt, tập trung chủ yếu tại ba xã: Quang Thuận, Dương Phong, Đôn Phong. Để nâng cao chất lượng quýt, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân áp dụng khoa học kỹ thuật, cải tạo, chăm sóc vườn quýt theo hướng VietGap, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; không thu hái sớm mà đợi quýt chín vàng, hàm lượng đường cao mới thu hái. Tính đến nay, toàn huyện Bạch Thông có gần 300 ha quýt được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm hoặc VietGap.

Để nâng cao hiệu quả trồng quýt cũng như giữ vững được thương hiệu quýt đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý, huyện chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân tích cực cải tạo, thâm canh theo hướng VietGap. Tích cực hỗ trợ người dân trong khâu liên kết, tìm thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm, cũng như định hướng, hỗ trợ các doanh nghiệp, Hợp tác xã chế biến sâu các sản phẩm từ quả quýt…/.

Thanh Tuyền