Mô hình kinh tế cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm

Mặc dù năm nay vừa tròn 26 tuổi nhưng chị Lèng Thị Nhị – thôn Nà Lốc, xã Nguyên Phúc đã sở hữu một mô hình kinh tế cho thu nhập 100 triệu đồng/năm. Đó là thành quả của sự chịu thương chịu khó, dám nghĩ dám làm.

Chị Lèng Thị Nhị sinh ra và lớn lên tại xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không được theo học các trường cao đẳng, đại học như các bạn cùng trang lứa. Năm 2008, chị xây dựng gia đình với anh Trần Văn Cư tại thôn Nà Lốc xã Nguyên Phúc, cuộc sống gia đình chị gặp không ít khó khăn. Không cam chịu cảnh đói nghèo, chị đã đi khắp nơi để tìm hiểu các mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao để học hỏi kinh nghiệm. Năm 2011, qua tổ chức Hội Phụ nữ chị đã mạnh dạn vay 30 triệu đồng từ ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư chăn nuôi dê, nuôi trâu sinh sản với đàn trâu gần chục con. Bênh cạnh đó, với diện tích 1.200 m2 mặt nước thả cá, gia đình chị đã tận dụng các nguồn thức ăn sẵn có: cỏ, phân gia súc để chăn nuôi các loại cá như: trắm cỏ, cá chép, cá rô phi … trừ các khoản chi phí mỗi năm gia đình chị thu nhập khoảng 100 triệu đồng. Ngoài ra với gần 5 ha rừng mỡ sắp đến kỳ khai khác cũng hứa hẹn đem lại nguồn thu nhập không nhỏ cho gia đình. Với những kết quả đã đạt được chị là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế đã được các cấp hội và chính quyền địa phương đánh giá cao.   

Biết phát huy tiềm năng lợi thế của quê hương và sự quyết tâm, chịu khó tự tìm hướng đi thích hợp trên chính mảnh đất của gia đình, chị Nhị đã vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng. Không chỉ đảm đang với vai trò là một người vợ, một người mẹ, chị ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình trong các phong trào ở địa phương nhất là phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM. Năm 2015, chị vinh dự được Huyện ủy Bạch Thông biểu dương và được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân dịp tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.