Mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng

Sáng ngày 21/3/2017, tại trường Tiểu học Quân Bình, Ban Quản lý Chương trình UN-RED Bắc Kạn phối hợp với Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Băc Kan, Tỉnh đoàn và xã Quân Bình tổ chức mít Lễ tinh hưởng ứng ngày quốc tế về rừng năm 2017 với chủ đề “Rừng và năng lượng”.

Vấn đề biến đổi khí hậu đang là một thực tế đáng lo ngại đối với toàn thế giới. Năm 2012, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 21.3 hàng năm là ngày Quốc tế về rừng nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng cũng như khuyến khích người dân có trách nhiệm trong việc bảo vệ, bảo tồn và phát triển rừng bền vững. Hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng năm nay với chủ đề là “Rừng và năng lượng”. Thông điệp này muốn nói về vị trí, vai trò của rừng đối với công cuộc phát triển kinh tế và bảo vệ rừng; đồng thời cảnh báo về tình trạng phá rừng bừa bãi. Nước ta mặc dù đã ban hành nhiều hệ thống cơ chế, chính sách, pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng. Tuy nhiên công tác này còn nhiều khó khăn và thách thức. Do vậy trong thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục đổi mới tư duy trong vấn đề bảo vệ và phát triển rừng, chống biến đổi khí hậu..

  Ngay sau lễ mít-tinh, các đại biểu đã tham gia trồng gần 2.500 cây Keo  tại cánh rừng Buốc To, thôn Nà Pò xã Quân Bình./.