Liên hoan phim thiếu nhi “Gia đình của em” tại xã Vi Hương.

0

Nằm trong khuôn khổ Dự án kết nối trẻ em do tổ chức Childfund tài trợ ngày 20/12/2013, Dự án kết nối trẻ em đã tổ chức liên hoan phim thiếu nhi “Gia đình của em” tại xã Vi Hương.

Tại liên hoan phim đã trình chiếu 10 bộ phim do trẻ em, ở các nước Lào. Đông Timo, Sri Lanka, Brasil, Ecuador, Australia và 3 bộ phim do trẻ em thuộc Câu lạc bộ phóng viên nhỏ xã Vi Hương thực hiện. Mỗi bộ phim dài từ 2 phút 30 giây đến 3 phút 30 giây với nội dung xoay quanh mối quan hệ trong gia đình, tệ nạn xã hội đối với trẻ em và nạn bạo lực trong gia đình… từng thành viên trong nhóm làm phim sẽ đảm nhận nhiệm vụ đạo diễn, biên kịch, diễn viên và biên tập viên.

Thông qua dự án làm phim, các em nhỏ được bày tỏ những suy nghĩ và cảm nhận của mình về vai trò của gia đình trong cuộc sống đối với chính bản thân các em. Bên cạnh đó, các em có dịp được làm quen với việc sử dụng các thiết bị điện tử tiên tiến, phần mềm làm phim đơn giản và phù hợp với lứa tuổi, được tự xây dựng những bộ phim thật đặc sắc, ấn tượng và có ý nghĩa xung quanh chủ đề rất thân thuộc, gần gũi, những câu chuyện về ý nghĩa cuộc sống thường nhật, về gia đình, bạn bè, xã hội.