LIÊN HOAN CÁC ĐỘI VĂN NGHỆ TUYÊN TRUYỀN CỔ ĐỘNG CƠ SỞ TỈNH BẮC KẠN LẦN THỨ NHẤT NĂM 2020

0

Trong hai ngày 11,12/12/2020 tại huyện Bạch Thông, Sở Văn hóa Thể thao – Du lịch phối hợp với UBND huyện Bạch Thông tổ chức Liên hoan các đội văn nghệ tuyên truyền cổ động cơ sở tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất năm 2020.

                                             BTC trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia liên hoan

Tham gia liên hoan lần này có 7 đội đến từ 7 huyện, thành phố gồm: Bạch Thông, Ngân Sơn, Na Rì, Pác Nặm, Chợ Đồn, Chợ Mới và thành phố Bắc Kan, đây là các đội văn nghệ tuyên truyền cổ động cơ sở đã được Sở văn hóa thể thao giúp đỡ, hướng dẫn xây dựng hoạt động từ năm 2006 trở lại đây. Đến với liên hoan, các đội sẽ tham gia hai phần thi đó là: phần thi phát thanh viên cơ ở và phần thi văn nghệ tuyên truyền cổ động với các thể loại ca múa nhạc, tiểu phẩm… tập trung tuyên truyền về chủ đề xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, phòng chống bạo lực gia đình…Kết thúc liên hoan Ban tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho đội văn nghệ tuyên truyền cổ động phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn; Giải B toàn đoàn cho các đội văn nghệ tuyên truyền cổ động thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn và đội văn nghệ tuyên truyền cổ động xã Giáo Hiệu, huyện Pác Nặm. Giải C toàn đoàn cho các đội văn nghệ tuyên truyền cổ động xã Lương Thượng, huyện Na Rì; xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn và xã Yên Cư, huyện Chợ Mới. Nhân dịp này, UBND huyện Bạch Thông cũng đã trao giấy khen cho các đội tham gia liên hoan.

                                                BTC trao giải cho các đội tham gia liên hoan

 Thông qua liên hoan nhằm đánh giá kết quả mô hình hoạt động của đội văn nghệ tuyên truyền cổ động cơ sở trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước tại địa phương trong thời gian qua, để từ đó khẳng định tính hiệu quả, có sức lan tỏa sâu rộng thu hút sự tham gia của quần chúng nhân dân trong hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở./.

Thanh Tuyền-Trung tâm VH,TT&TT