Lễ thắp nến tri ân đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ nhân dịp 27/7

Thiết thực kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2014 tối ngày 25/7/2014 Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Huyện đoàn Bạch Thông tổ chức lễ thắp nến tri ân, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, thân nhân các gia đình liệt sỹ và đông đảo đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các đoàn viên thanh niên đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, qua các cuộc kháng chiến, hàng triệu người con ưu tú đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, trong đó có hàng hàng người con của tỉnh Bắc Kan. Với truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều cố gắng trong hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”. Tại buổi lễ đoàn đã báo công tới anh linh các anh hùng liệt sỹ và nguyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước tích cực phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, tích cực học tập, hăng say lao động sản xuất để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, củng cố và bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của tổ quốc. Nhân dịp này các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp đã trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sau lễ dâng hương, báo công đến các anh hùng liệt sỹ, hàng trăm ngọn nến đã được thắp sáng lung linh trên từng ngôi mộ thể hiện lòng tri ân, biết ơn của thế hệ hôm nay, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ, những người đã không quản ngại gian khổ, chiến đấu hy sinh để dành lại độc lập cho dân tộc.