Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015) tối ngày 26/7/2015, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Phủ Thông.

Dự buổi lễ có các đồng chí Đinh Thị Chuyên San – Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, thân nhân các gia đình liệt sỹ và 500 đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Bộ CHQS, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Thành đoàn Thành phố Bắc Kạn và một số chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn Bạch Thông. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các đoàn viên thanh niên đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, qua các cuộc kháng chiến, hàng triệu người con ưu tú đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, trong đó có hàng nghìn người con của tỉnh Bắc Kạn. Với truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã có nhiều cố gắng trong hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”. Tại buổi lễ đoàn đã báo công tới anh linh các anh hùng Liệt sỹ và nguyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, tích cực học tập, hăng say lao động sản xuất để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, củng cố và bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của tổ quốc. Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng của tỉnh đã có những tiết mục biểu diễn ca múa nhạc đặc sắc, ca ngợi sự anh dũng hi sinh và lòng biết ơn vô bờ bến đối với các anh hùng Liệt sỹ.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đã trao 06 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng, 02 nhà tình nghĩa trị giá 120 triệu đồng cho gia đình thương binh, Liệt sỹ, Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh do Công đoàn Bộ giao thông vận tải trao tặng./.