LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), tối ngày 26/7/2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn  phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn.

 Đồng chí Phạm Duy Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

  Tham dự buổi lễ có các đồng chí Phạm Duy Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân – Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện Bạch Thông; đại diện các gia đình có công với cách mạng; hơn 300 đoàn viên, thanh niên và đông đảo Nhân dân trên địa bàn. Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các đoàn viên thanh niên đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Duy Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng tri ân và biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Thương binh, Bệnh binh và người có công với cách mạng đã chiến đấu hy sinh quên mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc của Nhân dân. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng tỉnh Bắc Kạn ngày càng phát triển. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và các đoàn thể, Nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng tình cảm và trách nhiệm với những việc làm thiết thực.

Tại buổi lễ đội tuyên truyền ca khúc cách mạng của huyện Bạch Thông đã biểu diễn nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, ca ngợi sự anh dũng hi sinh và lòng biết ơn vô bờ bến đối với các Anh hùng Liệt sỹ. Nhân dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội – HĐND – UBND tỉnh; Chi nhánh Viettel Bắc Kạn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Công ty TNHH Nam Huế đã tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

Một số hình ảnh tại Lễ thắp nến tri ân

Thanh Tuyền