Lễ phát động hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 tại xã Cao Sơn

0

Sáng 11/5/2017, tại UBND xã Cao Sơn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bạch Thông phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện Bạch Thông – Chi hội Thầy thuốc trẻ huyện Bạch Thông – Hội Chữ thập đỏ huyện Bạch Thông và Đảng ủy – UBND xã Cao Sơn tổ chức Lễ phát động hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” với sự tham dự của hơn 150 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và ra quân Chiến dịch “Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2017”.

Dự lễ phát động có đồng chí Phùng Đức Hậu- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Thương, Huyện ủy viên – Bí thư Đoàn huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện Bạch Thông; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Cao Sơn; 150 đoàn viên, thanh niên các chi đoàn trực thuộc Đoàn huyện Bạch Thông; các em thiếu nhi và đông đảo quần chúng nhân dân xã Cao Sơn. Tại  Lễ phát động Đoàn huyện Bạch Thông và Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 12 xuất quà, với tổng trị giá 1.400.000 đồng cho các đối tượng là hộ gia đình chính sách và các em học sinh nghèo vượt khó.

Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” và ra quân Chiến dịch “Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2017” bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách. Mở rộng đường liên thôn Thôm Phụ. Tổ chức “Sân chơi cuối tuần” cho thiếu nhi. Khám và phát thuốc miễn phí. Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho các em thiếu nhi. Cắt tóc miễn phí cho các em thiếu nhi, hộ gia đình chính sách tại xã Cao Sơn… Với sự tham dự của hơn 150 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho hội viên, thanh niên; tạo hoạt động đồng loạt, cao trào nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thương bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn huyện tích cực tham gia các công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Phát huy vai trò của từng đối tượng thanh niên tham gia có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, từng ngành, từng lĩnh vực. Tạo môi trường thực tiễn để phát huy sức sáng tạo, năng lực, sở trường của thanh niên, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn.

Ngay sau lễ phát động, 150 đoàn viên, thanh niên của các chi đoàn thực thuộc đã thực hiện mở rộng đường liên thôn Thôm Phụ  được 150 m; thực hiện khám và phát thuốc miễn phí cho 95 người thuộc đối tượng là người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, tổng số tiền thuốc cấp phát là 5.000.000 đồng. Tổ chức Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng và Tổ chức “Sân chơi cuối tuần” cho 105 em thiếu nhi. Tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em thiếu nhi, hộ gia đình chính sách được 70 người… 

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

 Đ/c Phùng Đức Hậu- UVBTV, Phó CT HĐND phát biểu tại lễ phát động 
 Thanh niên tình nguyện làm đường tại thôn Thôm Phụ
 
  Các đoàn viên, thanh niên cắt tóc, gội đầu cho các em nhỏ
 
  Khám và phát thuốc cho người dân xã Cao Sơn
   
   Tổ chức sân chơi cuối tuần cho các em học sinh