Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017

Thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, sáng ngày 01/6/2017 Hội Trung ương Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Bắc Kạn tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại xã Dương Phong. Dự Lễ mít tinh có Trưởng đại diện Hội chữ thập đỏ Ý, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Trung ương, Hội Chữ thập tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo UBND huyện Bạch Thông, UBND xã Dương Phong, đông đạo học sinh và phụ huynh trường Tiểu học xã Dương Phong.

Với chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là “Kết nối con người với thiên nhiên”, nhằm khuyến khích con người gần gũi với thiên nhiên, khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, nhận thức tầm quan trọng của thiên nhiên và hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ trái đất – mái nhà chung của chúng ta. Đồng thời nhắc nhở mỗi chúng ta phải có trách nhiệm cao hơn, cụ thể hơn với môi trường mình đang sống. Tại Lễ mít tinh, các đại biểu đã được thông báo về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, các nguy cơ gây ra cạn kiện tài nguyên thiên nhiên, tại đây các tình nguyên viên đã tổ chức phát 280 bánh xà phòng Lifebuoy cho các em học sinh, bà con nhân dân, trao tặng cho các em học sinh nhiều phần quà nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Sau Lễ mít tinh, các đại biểu, tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên cùng đông đảo bà con nhân dân tiến hành tổ chức các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường như: Trồng cây xanh tại sân trường Tiểu học xã Dương Phong, thu gom rác thải theo trục đường tỉnh lộ 258 và dọc bờ Sông cầu…Được biết, ngoài những hoạt động bảo vệ môi trường, huyện Bạch Thông còn được tiếp nhận dự án “Nước sạch và vệ sinh” với sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ Ý, triển khai tại xã Dương Phong và Mỹ Thanh. Với mục đích góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường, vận động người thân, gia đình xây dựng nếp sống hợp vệ sinh, lành mạnh, sạch đẹp hài hòa với thiên nhiên, thân thiện với môi trường vì một trái đất bền vững./.

Một số hình ảnh hoạt động sau Lễ mít tinh:

 Tặng bánh xà phòng Lifebuoy cho các em học sinh
 Trưởng đại diện Hội chữ thập đỏ Ý trồng cây tại sân trưởng Tiểu học Dương Phong
 Thu gom rác thải dọc bờ sông Cầu
 Đoàn viên, thanh niên của xã thu gom rác thải theo trục đường tỉnh lộ 258