LỄ CÔNG BỐ XÃ TÂN TIẾN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Ngày 19/3/2019, UBND huyện Bạch Thông long trọng tổ chức Lễ công bố xã Tân Tiến đạt chuẩn nông thôn mới và đón bằng công nhận xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Đinh Quang Tuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành tỉnh, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các xã, thị trấn, trường học, trạm y tế và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

 Đồng chí Đinh Quang Tuyên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh

đã trao Bằng công nhận xã nông thôn mới, Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế cho các đơn v

 

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, từ năm 2012 đến nay người dân xã Tân Tiến đã tham gia hiến gần 900m2 đất, hơn 1 nghìn ngày công lao động, gần 340 triệu đồng tiền mặt. Sau 8 năm đến nay, xã Tân Tiến đã có gần 80% đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa, kiến cố hóa 13 công trình kênh mương, 100% hộ được sử dụng điện thường xuyên, 7/7 nhà văn hóa thôn đạt chuẩn. Kết thúc năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 10,5%, thành lập 2 HTX tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Quang Tuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Tân đã đạt được, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cấp ngành của tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ để xã giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn kiểu mẫu; tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các trường học trên địa bàn…Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Đinh Quang Tuyên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã nông thôn mới, Bằng công nhận Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, Bằng công nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế cho các đơn vị. Nhân dịp này UBND tỉnh cũng đã trao Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; tặng bằng khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh. UBND huyện cũng trao Giấy khen cho 09 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: