LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN KIỂM TRA TÌNH HÌNH THỰC HIỆN THÔN NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ SỸ BÌNH

0

Sáng ngày 10/6/2024, Đoàn công tác do ông Hoàng Văn Kiệm – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thăm nắm tình hình việc triển khai thực hiện thôn nông thôn mới tại xã Sỹ Bình. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Văn hoá – Thông tin; Phòng Tài nguyên – Môi trường; Phòng kinh tế hạ tầng; Chi cục thống kê khu vực Bạch Thông – Ngân Sơn.

 Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Sỹ Bình

Tại buổi làm việc, đại diện các thôn Nà Lẹng; Lọ Cặp và 1A Nà Loạn đã báo cáo các tiêu chí đã đạt và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai những tiêu chí chưa đạt: Cụ thể đối với thôn Nà Lẹng đến nay đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt đó là tiêu chí số 10: thu nhập; tiêu chí số: 11 nghèo đa chiều. Đối với thôn Lọ Cặp hiện đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt đó là tiêu chí số 10: thu nhập; tiêu chí số: 11 nghèo đa chiều. Thôn 1A Nà Loạn hiện đạt 16/19 tiêu chí, hiện nay còn 03 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 10: Thu nhập; Tiêu chí số: 11 Nghèo đa chiều; Tiêu chí số 17: Môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua thăm nắm thực tế cho thấy, các thôn cơ bản đều triển khai thực hiện đồng bộ các tiêu chí theo quy định. Tuy nhiên, đối với tiêu chí thu nhập, nghèo đa chiều, tiêu chí môi trường quy định ở cấp độ, mức độ cao hơn so với giai đoạn trước. Đây là thách thức đối với các thôn trong thực hiện giảm nghèo bền vững.

 Ông  Hoàng Văn Kiệm – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đưa ra các giải pháp hiệu quả cũng như xác định những bước đi, lộ trình giảm nghèo phù hợp. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các tổ chức chính trị xã hội cùng vào cuộc chung tay triển khai đồng bộ các giải pháp để thôn Nà Lẹng; Lọ Cặp và 1A Nà Loạn hoàn thành các tiêu chí về đích thôn nông thôn mới theo kế hoạch./.

Ngọc Diệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây