LÃNH ĐẠO HUYỆN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI XÃ HÀ VỊ

Ngày 05/02/2020, đồng chí Nguyễn Duy Luân, Ủy viên BTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại xã Hà Vị, cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện.

 Đồng chí Nguyễn Duy Luân, Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại xã Hà Vị

Kiểm tra thực tế tại trạm y tế xã Hà Vị đồng chí Nguyễn Duy Luân, Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận việc chủ động triển khai nhanh những chỉ đạo của tỉnh, huyện trong việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Theo đó xã Hà Vị đã tổ chức các buổi tuyên truyền đến thôn, bản để người dân nhận thấy sự nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, các biện pháp phòng tránh cũng như cách bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, người dân khi đến khám sức khỏe ở trạm y tế đều đã chủ động đeo khẩu trang, việc tụ tập nơi đông người cũng được hạn chế.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo xã cần sát sao, thăm nắm chặt chẽ, không để sót các đối tượng đi xuất cảnh lao động trái phép tại Trung Quốc trở về địa phương ăn Tết. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; cập nhật và thông tin đầy đủ về tình hình dịch bệnh để người dân cùng biết và nắm rõ.