KIỂM TRA CÔNG TÁC THIÊN TAI TẠI XÃ VŨ MUỘN

Sáng 14/8/2020, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện đã đến thắm nắm tình hình thiệt hại do thiên tai tại xã Vũ Muộn.

Ngôi nhà của gia đình ông Đinh Duy Huân, thôn Tân lập xã Vũ Muộn bị đất sạt phía sau nhà do ảnh hưởng mưa lớn rạng sáng ngày 14/8.

Do ảnh hưởng của trận mưa đêm 13 rạng sáng ngày 14/8/2020, trên địa bàn xã Vũ Muộn đã xảy ra mưa to đã làm sạt lở đất từ taly dương vào phía sau nhà của ông Đinh Duy Huân, thôn Tân lập. Tuy không có ảnh hưởng về tài sản và người nhưng mưa lớn đã làm đất bùn trôi vào trong nhà của ông Huân. Được biết, gia đình ông Huân thuộc hộ nghèo trong xã không đủ khả năng tự khắc phục. Sau khi xảy ra sự cố sạt lở đất tại gia đình ông Huân, chính quyền xã Vũ Muộn đã chỉ đạo và huy động lực lượng “4 tại chỗ” chuyển đồ sinh hoạt của gia đình đến nơi an toàn, đồng thời tiến hành vận chuyển đất ra khỏi vị trí nhà để đảm bảo an toàn.

             Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện thăm động viên gia đình bị thiệt hại

BCĐ huyện phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện, chính quyền xã đã động viên chia sẻ cùng với gia đình đồng thời mong muốn gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Hiện nay, thời tiết diễn biến phức tạp mưa to kéo dài nhiều ngày là nguy cơ gây sạt lở đất, lũ quét. Đề nghị, cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân trên địa bàn cần nâng cao cảnh giác, có phương án di dời ra nơi an toàn khi sự cố sạt lở đất, lũ quét xảy ra./.

Ngọc Diệp