KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

Sáng 21/8/2019, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Duy Luân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các trường học tại xã Tú Trĩ và Hà Vị. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, các ngành liên quan.

 Đoàn làm việc với  trường Tiểu học và Mần Non  Hà Vị

Trước khi bước vào năm học mới, các nhà trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức tu sửa cơ sở vật chất, trường lớp học. Các nhà trường đã tiếp nhận học sinh và triển khai công tác học tập từ ngày 19/8/2019, đến nay công tác tuyển sinh vào đầu cấp đạt 100%, công tác chuẩn bị cho lễ  khai giảng  năm học mới được các nhà trường chuẩn bị chu đáo, đội ngũ cán bộ giáo viên cơ bản đáp ứng công tác giảng dạy, đảm bảo về cơ sở vật chất, trường, lớp học.

 Đoàn làm việc với  trường Tiểu học và Mần Non Tú Trĩ

Qua kiểm tra tại trường Tiểu học Tú Trĩ cho thấy nhà trường còn thiếu giáo viên tiếng anh, trường Mầm Non còn thiếu giáo viên cho nhóm trẻ, bếp ăn bán trú cho học sinh chưa được xây dựng theo chuẩn một chiều nên khó khăn cho nhà trường. Đối với trường THCS xã Hà Vị, hiện này khuôn viên nhà trường đang thi công nên cũng ảnh hưởng trong quá trình học tập của các em, trường Mần Non hiện hệ thống cửa của các lớp học đã bị mối mọt cần khắc phục và sửa chữa để đảm bảo an toàn cho học sinh.

 Đoàn kiểm tra thực tế tại trường Mầm Non Hà Vị

Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận và biểu dương công tác chuẩn bị cho năm học mới của các nhà trường, đồng thời đề nghị các nhà trường xây dựng kế hoạch năm học mới, rà soát lại sách giáo khoa cho đúng và đủ chủng loại, tuyên truyền huy động trẻ ra lớp đạt 100%, đặc biệt quan tâm trẻ khuyết tật, huy động các nguôn lực trong công tác xã hội hóa giáo dục nhưng phải công khai minh bạch các khoản thu, chi. Cùng với đó, các nhà trường cũng chuẩn bị cho ngày hội tết trung thu cho các cháu đảm bảo vui tươi nhưng an toàn và tiết kiệm./.