KIỂM TRA AN TOÀN PCCC TẠI XÃ CẨM GIÀNG VÀ THỊ TRẤN PHỦ THÔNG

Chiều 06/7/2021, Đoàn công tác của huyện do Thượng tá Nguyễn Văn Kiên – Phó trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiển tra, hướng dẫn công tác an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh tại xã Cẩm Giàng và thị trấn Phủ Thông.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống bình chữa cháy tại cơ sở kinh doanh Nhi Chuyền thị trấn Phủ Thông.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn PCCC trong sử dụng điện, hóa chất, việc quản lý và sử dụng an toàn chất cháy, nguồn lửa, nguồn nhiệt; đường và lối thoát nạn; khoảng cách an toàn PCCC, giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan; nguồn nước phục vụ chữa cháy. Đối với hộ gia đình kiểm tra trách nhiệm của chủ hộ, cá nhân và các điều kiện an toàn về PCCC quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định số 136/2020. Đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tiến hành kiểm tra trách nhiệm của chủ hộ, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở hoạt động trong phạm vi ngôi nhà và các điều kiện an toàn về PCCC tại khoản 1, khoản 2, Điều 7 Nghị định số 136/2020.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống bình chữa cháy tại cơ sở kinh doanh Phương Cẩn xã Cẩm Giàng.

Qua kiểm tra thực tế tại 4 hộ gia đình kinh doanh, buôn bán hàng tạp hóa cho thấy, các hộ đều có các giấy tờ và bố trí hệ thống PCCC theo quy định, thuận tiện cho việc xử lý khi có cháy, nổ xảy ra, hàng hóa được sắp xếp gọn gàng theo quy định. Qua đây, nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng hơn cho các hộ gia đình, các tổ chức cơ quan về kiến thức PCCC, ý thức chấp hành quy định về PCCC, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh tránh thiệt hại về người và tài sản./.

Ngọc Diệp