Khai giảng lớp Đào tạo nghề tại xã Quang Thuận.

0

Ngày 05 tháng 7 năm 2014 tại UBND xã Quang Thuận, Trung tâm dạy nghề Bạch Thông, tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo nghề Sửa chữa máy nông nghiệp và Trồng cây cam quýt khóa II – năm 2014.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Triệu Đức Chi – Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện; đồng chí Hà Minh Khoa – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Thuận; Lãnh đạo Hội nông dân xã Quang Thuận và 60 học viên là lao động nông thôn (LĐNT) trong xã, thuộc diện người dân tộc thiểu số được hưởng chế độ chính sách theo Đề án đào tạo nghề cho LĐNT đến năm 2020 tại Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Với thời gian đào tạo 03 tháng, từ ngày 07/7/2014 đến 27/10/2014, mục tiêu của lớp là giúp bà con nông dân tại xã Quang Thuận nhận biết được những hư hỏng của máy, nguyên nhân gây ra hỏng hóc và sửa chữa, có khả năng tự tháo lắp và sửa chữa động cơ để tự sửa chữa máy nông nghiệp tại gia đình. Các học viên tham gia lớp học nghề Trồng cây cam, quýt (từ ngày 7/7/2014 đến ngày 27/10/2014) sẽ được trang bị những kiến thức ứng dụng chọn các giống cam, quýt phù hợp trồng tại địa phương; nhận dạng các triệu chứng và biện pháp phòng trừ dịch hại an toàn, hiệu quả không gây nguy hại đến môi trường… áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào vườn cây cam, quýt của gia đình và địa phương. Tại buổi lễ, ông Triệu Đức Chi –  Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện Bạch Thông phát biểu khai giảng, nêu rõ ý nghĩa của chương trình đào tạo nghề cho LĐNT và sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Lao động  – Thương binh và Xã hội, UBND huyện trong công tác đào tạo nghề cho LĐNT theo định hướng của Chính phủ, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức lớp học để các học viên tham gia học tập đầy đủ, trách nhiệm cao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng, đồng chí Hà Minh Khoa – Phó Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh về mục đích, yêu cầu của khóa đào tạo, sự quan tâm của Chính phủ, tỉnh và huyện trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, động viên bà con nông dân tham gia lớp một cách nghiêm túc và đầy đủ, cố gắng tiếp thu kiến thức khoa học cần thiết về sửa chữa máy nông nghiệp; kỹ thuật trồng, chăm sóc cam, quýt để áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao đời sống, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển hơn. Đối với giảng viên, phải đem hết tâm huyết và khả năng của mình để truyền đạt kiến thức cho bà con nông dân.