HỌP HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2019

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Chiều 22/01/2019, UBND huyện đã tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Bạch Thông được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2019 được giao chỉ tiêu tuyển 102 công dân vào các đơn vị quân đội như: Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu, Lữ đoàn 601 – Quân khu I, Trung đoàn 246 – Sư đoàn 346. Đối tượng tuyển quân là nam thanh niên tuổi từ 18- 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ đại học, cao đẳng đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi, có đủ sức khỏe, có trình độ văn hóa.

Tại cuộc họp đã có nhiều ý kiến tham gia nhằm bổ sung, đóng góp cho công tác tuyển quân năm 2019 đạt kết quả tốt hơn; phân công rõ trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Chuẩn bị tốt nội dung, chương trình trong lễ giao nhận quân vào ngày 20/2/2019.  Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Việc giao quân phải đảm bảo đúng, đủ cho các đơn vị nhận quân; công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật; các trường hợp trốn tránh trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự cần được xử lý nghiêm. Trong những ngày tới, Hội đồng NVQS huyện cũng như các xã, thị trấn phối hợp cùng với các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có thanh niên tham gia nhập ngũ an tâm về tư tưởng, chính trị./.