Hội thi “ Tìm hiểu về trang phục dân tộc

            Nhằm gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống dân tộc; ngày 13/6 Hội liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Thanh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về trang phục dân tộc năm 2018”.

 Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Phiêng Kham

            Tham gia hội thi có 09 đội đến từ các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã. Đến với hội thi các đội phải trải qua 03 phần thi đó là phần thi tìm hiểu về công tác hội với các câu hỏi kiến thức về hoạt động, các phong trào, Nghị quyết của hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; phần thi năng khiếu với các tiết mục múa hát và phần thi trình diễn trang phục dân tộc.

            Kết thúc Hội thi, đội Phiêng Kham xuất sắc giành giải nhất; giải nhì thuộc về 2 đội Bản Luông 1 và đội Nà Cà; giải ba gồm đội Khau Ca, Bản Châng, Khuổi Duộc; các đội Thôm Ưng, Bản Luông 2 và Cây Thị  đạt giải khuyến khích.

            Qua hội thi nhằm tuyên truyền cho người dân đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu và có ý thức gìn giữ những giá trị văn hóa, tôn vinh bản sắc văn hóa mặc của những bộ trang phục truyền thống của các dân tộc trên địa bàn. Đồng thời, qua hội thi là dịp để chị em phụ nữ trên địa bàn xã được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc xây dựng tổ chức hội, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc…/.