Hội thi Tìm hiểu quyền và bảo vệ trẻ em huyện Bạch Thông năm 2012

0

Ngày 25/6/2012, Ban Quản lý Dự án tăng cường quyền và bảo vệ trẻ em huyện Bạch Thông phối hợp với Văn Phòng Childfund Bắc Kạn tổ chức Hội thi Tìm hiểu quyền và bảo vệ trẻ em năm 2012.

Tham dự Hội thi gồm 6 đội đến từ các xã: Vi Hương, Lục Bình, Đôn Phong, Hà Vị, Nguyên Phúc, Tú Trĩ. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: Lý thuyết, tiểu phẩm và năng khiếu. Nội dung các phần thi tập trung chủ yếu vào Công ước quốc tế về Quyền trẻ em; Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các văn bản liên quan đến bảo vệ và chăm sóc trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích trẻ em… qua đó tăng cường sự tham gia của trẻ em trong việc tự bảo vệ và thực hiện quyền của mình. 

Qua từng phần thi, các đội đã thể hiện sự hiểu biết nhất định về quyền của trẻ em, đặc biệt là qua các tiểu phẩm vui, các đội đã gửi tới cộng đồng thông điệp chung: Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em phát triển toàn diện.

Hội thi là cơ hội để cho các em được giao lưu, học hỏi lẫn nhau và chia sẻ sự hiểu biết về bảo vệ và chăm sóc trẻ em giữa học sinh các trường học trên địa bàn huyện; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. 

 

Đội xã Tú Trĩ giành giải nhất tại Hội thi

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Tú Trĩ; giải nhì cho đội xã Vi Hương; 2 giải ba cho đội thi của các xã: Lục Bình, Đôn Phong; đội thi của các xã: Hà Vị và Nguyên Phúc đạt giải khuyến khích./.