HỘI THI NGHI THỰC ĐỘI – CHỈ HUY ĐỘI GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023. Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1031-26/3/2023). Trong hai ngày 07-08 /3/2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bạch Thông phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi” năm học 2022-2023.

Hội thi thu hút sự tham gia của 170 đội viên đến từ 17 Liên đội trên địa bàn huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động của Liên Đội.Tại hội thi các thí sinh trải qua các phần thi gồm: Kiến thức hiểu biết, điều hành thực hành nghi thức đội, thi năng khiếu, dịch morse, mật thư, cắm trại nhanh, đẹp. Chia sẻ với chúng tôi em Lý Thị Bích Ngọc – Liên đội trường THCS xã Quân Hà.“ Để chuẩn bị tốt cho các nội dung tham gia tại hội thi Đội chúng em đã chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo theo yêu cầu của Ban tổ chức cho phần thi cắm trại nhanh, đẹp. Được tham gia hội thi lần này em cảm thấy rất vui, đây là hội thi giúp em được giao lưu học tập công tác Đội tại các Liên đội các trường”

Qua hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, đội viên; tạo điều kiện để các em tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác Đội, thể hiện bản lĩnh, khả năng ứng xử, điều hành của của người Chỉ huy Đội. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP huyện Bạch Thông phát triển ngày càng vững mạnh. Em Vương Thị Bảo Trang – Liên đội trường Tiểu học Nguyên Phúc chia sẻ. “ Trong thời gian tập luyện để tham gia Hội thi Nghi thức Đội – Chỉ huy đội giỏi cấp huyện chúng em đã được các thấy cô quan tâm, động viên và chỉ bảo các kỹ năng cần thiết trong công tác Đội. Qua hội thi chúng em đã được giao lưu, học hỏi nhiều kiến thức bổ ích giúp em tự tin hơn trong phong trào hoạt động đội tại nhà trường”

Sau 2 ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các Đội nghi thức; 16 chỉ huy đội xếp loại giỏi, 01 chỉ huy xếp loại xuất sắc; 02 giải nhất toàn đoàn, 03 giải nhì toàn đoàn, 04 giải ba toàn đoàn và 8 giải khuyến khích toàn đoàn cho các đơn vị. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trao 02 giải năng khiếu chỉ huy đội xuất sắc nhất; Liên đoàn Lao động huyện trao 02 giải diễn viên phụ xuất sắc nhất và nhiều giải phụ được trao tặng tại hội thi./.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Ngọc Diệp