Hội thi giao lưu “ Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2013 – 2014

Thực hiện kế hoạch số 86/KH – SGDĐT ngày 20/01/2014 của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Kan về việc tổ chức Hội thi giao lưu “ Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tỉnh năm học 2013 – 2014. Từ ngày 11 đến 13/3/2014, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bạch Thông tổ chức Hội thi giao lưu “ Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số tiểu học cấp huyện năm học 2013 – 2014

Đối tượng tham gia dự thi là các em học sinh dân tộc thiểu số đang học tại các trường tiểu học, PTCS trên địa bàn, đã được lựa chọn qua hội thi cấp trường. Tham gia Hội thi các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, giới thiệu về lịch sử, bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số ở địa phương, do tất cả học sinh trong đoàn thực hiện và mỗi thành viên tự giới thiệu về bản thân; Phần thi đọc diễn cảm: Đọc thơ hoặc văn bản có trong Chương trình tiểu học theo từng khối lớp; Phần thi kể chuyện: mỗi học sinh tự lựa chọn câu chuyện mình yêu thích phù hợp với từng lứa tuổi học sinh tiểu học. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 03 giải nhất, 12 giải nhì, 15 giải ba và 16 giải khuyến khích cho các em tham gia Hội thi.

Qua Hội thi nhằm phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học; kỹ năng sử dụng tiếng Việt và tình yêu tiếng Việt của học sinh, là dịp để giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng sử dựng Tiếng Việt trong giao tiếp và học tập.