Hội thi chi hội trưởng giỏi với tiếng hát ru và làn điệu dân ca.

Vừa qua, Hội LHPN huyện Bạch Thông đã tổ chức thành công Hội thi Chi hội trưởng giỏi với tiếng hát ru và làn điệu dân ca.

Đến với Hội thi Chi hội trưởng giỏi với tiếng hát ru và làn điệu dân ca huyện lần thứ nhất năm 2014 có 17 đoàn đại diện cho 17 Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn. Đây là đội hình mạnh nhất được lựa chọn từ liên hoan cấp cơ sở. Với ba phần thi chính đó là phần thi chào hỏi và phần thi kiến thức và phần thi tiếng hát ru và làn điệu dân ca; các tiết mục dự thi mang đến cho sân khấu những sắc màu riêng biệt với những làn điệu dân ca mộc mạc nhưng đằm thắm, sâu lắng của dân tộc Tày, Dao, Mông, hay những liền chị trong sắc áo mớ ba mớ bảy của quan họ Bắc Ninh. Những câu dân ca trữ tình mang đặc trưng ba miền đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Có thể nói đây là một sân khấu rất đặc biệt vì chỉ dành riêng cho phái nữ thế nhưng với nhiều tiết mục được giàn dựng một cách bài bản, công phu từ đạo cụ, phong cách biểu diễn đến hóa trang. Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh cho các cấp hội và hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Giúp họ phát huy được tiềm năng, thế mạnh, sáng tạo trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc tại địa phương đặc biệt là phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn.

 Kết thúc liên hoan BTC đã trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba cho các tập thể. Trao 11 giải khuyến khích cho các đội tham gia. Qua hội thi  lần này ban tổ chức cũng đã lựa chọn được những tiết mục xuất sắc để tham gia liên hoan hát ru và hát dân ca cấp tỉnh sẽ trong thời  tới.