Hội nghị triển khai tháng hành động an toàn thực phẩm

Sáng 20/4/2017, huyện Bạch Thông tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Dự Hội nghị có ông Tạc Văn Nam- Phó Giám đốc Sở y tế Bắc Kạn, ông Nguyễn Duy Luân- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng tươi sống an toàn – Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Nội dung bao gồm: Tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”; Tuyên truyền công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành. Tháng hành động được triển khai từ 15/4 – 15/5/2017 trên phạm vi toàn huyện.

Tuy nhiên, trong quý I năm 2017 trên địa bàn huyện đã xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm. Vụ ngộ độc rượu tại xã Lục Bình và ngộ độc thực phẩm tại xã Đôn Phong, các vụ ngộ độc đều được phát hiện và được đưa đi cấp cứu kịp thời. Tại hội nghị Ban chỉ đạo huyện và thành viên phụ trách đã thảo luận và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao công tác thanh, kiểm tra vì an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện như: Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tổ chức thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các cửa hàng buôn bán kinh doanh vi phạm về an toàn thực phẩm.

Ngay trong quý I năm 2017, huyện Bạch Thông đã tiến hành kiểm tra được 159 cơ sở, trong đó có trên 80% cơ sở đạt chuẩn, 22 cơ sở không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm./.