Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013

Ngày 23/12/2013 Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Bạch Thông tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Triệu Thị Thu Phương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Hà Văn Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong năm 2013, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã triển khai đầy đủ các phong trào, hoạt động cấp trên đề ra, với những cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Tổ chức Đoàn các cấp đã tập trung đổi mới, từng bước nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn; chú trọng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể nhân dân. Luôn làm tốt các phong trào thi đua trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế- xã hội, công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới; …ngày càng được đẩy mạnh, bám sát nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện, địa phương, đơn vị, có sức lan tỏa cao và được xã hội ghi nhận. Nổi bật là các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2013, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2013, các hoạt động an sinh xã hội, vận động quyên góp và trao tặng 37 chăn ấm và 200 bộ quần áo ấm cho hộ gia đình đoàn viên và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đôn Phong và xã Vũ Muộn, đổ bê tông 120m, tu sủa 1000 m đường liên thôn tại xã Vũ Muộn, toàn huyện đã xây dựng được 6 công trình gắn biển công trình thanh niên; phối hợp tuyên truyền vận động đoàn viên tham gia hiến máu được 56 đơn vị máu; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các dịp Lễ, tết; triển khai tốt các hoạt động thông tin cho thanh thiếu nhi; duy trì hiệu quả phong trào” 5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc – 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” hiện nay toàn huyện đang đảm nhận quản lý 25 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ trên 17 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hàng trăm lượt đoàn viên vay vốn sản xuất. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được thực hiện thường xuyên; 100% ĐVTN trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đã tích cực tham gia khám tuyển sức khỏe, tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự…Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Tiến – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà các cấp đoàn đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, công tác chuyên môn cũng như các hoạt động, phong trào an sinh xã hội trong các cơ sở Đoàn luôn phải thường xuyên được duy trì, bám sát nhiệm vụ chính trị – kinh tế địa phương. Trong các năm tiếp theo thực hiện tốt việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh; thực hiện tốt phong trào thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, tích cực cùng địa phương tích cực chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc, chủ động sản xuất vụ xuân và một số nhiệm vụ khác do đoàn thanh niên làm chủ.

Tại hội nghị Ban thường vụ huyện đoàn đã đề nghị Ban thường vụ Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 3 cơ sở đoàn và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2013, đồng thời Ban thường vụ Huyện đoàn đã tặng giấy khen cho 12 tập thể trong đó có 01 tập thể đạt danh hiệu xuất sắc, 11 tập thể đạt đơn vị tiên tiến và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013.