Hội nghị tổng kết công tác Đảng xã Sỹ Bình năm 2017

Ngày 09/01/2018, Đảng bộ xã Sỹ Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Đức Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hội, Huyện ủy viên – Chánh Văn phòng Huyện ủy, đại diện các ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; bí thư các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên của Đảng bộ xã Sỹ Bình.

 

Hội nghị đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết công tác của Đảng bộ xã năm 2017; báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW năm 2017; công bố quyết định khen thưởng và tổ chức trao thưởng cho tổ chức đảng, đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2017. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, phân tích đánh giá những kết quả đã đạt được của Đảng bộ xã trong năm 2017, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá, phân tích nguyên nhân và đề ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2018. Theo báo cáo tổng kết, năm 2017, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Sỹ Bình đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện cơ bản đạt các chỉ tiêu nghị quyết Đảng bộ xã đề ra có 23/34 chỉ tiêu nghị quyết đã thực hiện hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra: Thu ngân sách đạt 100% kế hoạch. Diện tích cấy lúa nước, trồng ngô đều đạt và vượt kế hoạch. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới nhận được sự đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện của nhân dân. Các lĩnh vực văn hóa  – xã hội được quan tâm, thực hiện có hiệu quả, xét hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp trung học cơ sở đều đạt 100%. Việc truyền thông, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và thực hiện chế độ chính sách cho các đối tượng đều được triển khai làm tốt, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo đều giảm so với năm 2016. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 82,1%. An ninh chính trị đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trong năm, số lượng công dân nhập ngũ của xã đạt 100% chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể được quan tâm thực hiện; tổ chức quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Năm 2017, Đảng bộ xã có 6/11 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có 5/11 chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh; 70,3% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, có 11,6% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.…Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức triển khai thực hiện tốt đã tạo chuyển biến tích cực trong toàn đảng bộ; việc học tập chuyên đề và tổ chức đăng ký làm theo Bác của tập thể, các nhân năm 2017 được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Qua việc học tập theo Bác, đảng bộ xã đã xuất hiện nhiều tập thể có cách làm hay để cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập và làm theo như: Tập thể giáo viên trường PTCS Sỹ Bình trong năm đã vận động đóng góp hỗ trợ kinh phí mua đồ dùng học tập cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nhân dân thôn 1B vận động mỗi hộ 10 nghìn đồng trở lên và giúp 50 ngày công để ủng hộ, giúp đỡ hộ gia đình bà Đinh Thị Hành bị thiệt hại do mưa lũ…

 Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm vừa qua, Đảng bộ xã Sỹ Bình vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Chỉ tiêu trồng cây thuốc lá, cây khoai môn, cây đỗ tương và công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm không đạt chỉ tiêu giao. Công tác tài nguyên và môi trường có nhiều cố gắng nhưng kết quả chưa cao. Thực hiện các tiêu chí nông thôn mới chưa đạt kế hoạch đề ra. Các vụ việc gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích còn xảy ra. Đối với công tác xây dựng Đảng, việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên tuy đã được quan tâm, nhưng chưa có nhiều chuyển biến tích cực; vai trò hạt nhân lãnh đạo của một số chi bộ trực thuộc Đảng ủy chưa được phát huy đúng mức; nội dung sinh hoạt tại một số chi bộ còn sơ sài, chất lượng chưa cao; số lượng quần chúng được kết nạp Đảng trong năm chưa đạt chỉ tiêu nghị quyết. Việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 ở một số ít chi bộ còn lúng túng, xây dựng kế hoạch làm theo Bác còn thụ động, chung chung, chưa thiết thực, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phùng Đức Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Sỹ Bình đã đạt được trong năm 2017, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung mà cấp ủy, chính quyền xã cần tập trung làm tốt trong thời gian tới đó là: Về kinh tế, cấp ủy, chính quyền xã cần chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. Trước hết cần chỉ đạo nhân dân thực hiện làm đất, gieo trồng theo đúng khung thời vụ, đẩy mạnh thâm canh, tăng vụ, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm trên một đơn vị diện tích. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm 2018, tăng cường các biện pháp kiểm tra, thanh tra nhằm chống thất thu thuế, tập trung khai thác, quản lý tốt các nguồn thu ngân sách. Tiếp tục thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa – xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Làm tốt công tác trồng rừng, quản lý và bảo vệ rừng. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Về công tác xây dựng Đảng, cấp ủy, chính quyền xã Sỹ Bình cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên đảm bảo thực hiện tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị tại cơ sở. Thường xuyên củng cố kiện toàn các cấp ủy, đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng dân chủ, kỷ cương, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhân dân. Nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2018 về “xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”. Cũng tại hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sỹ Bình đã biểu dương và khen thưởng cho 02 tập thể và 16 đảng viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.