Hội nghị tập huấn giao dịch BHXH điện tử

Ngày 14/7/2015, BHXH huyện Bạch Thông tổ chức 2 lớp tập huấn giao dịch BHXH điện tử cho đội ngũ cán bộ làm công tác BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của các cơ quan tổ chức và đơn vị sử dụng lao dộng trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được giới thiệu một số tiện ích của phần mềm giao dịch BHXH qua mạng Internet, đồng thời được hướng dẫn cụ thể từng chi tiết về thao tác cài đặt, khai thác sử dụng phần mềm BHXH, quy trình giao dịch, cách đăng ký giao dịch BHXH qua mạng điện tử, lập hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN, điều chỉnh tăng giảm lao động, tiền lương và thông tin của người lao động chuyển qua hòm thư điện tử, các thủ tục cấp sổ BHXH, BHYT qua mạng.

Phần mềm BHXH sẽ giúp cho các đơn vị sử dụng lao động lập hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN một cách nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa thời gian đi lại và tiết kiệm được các chi phí in ấn, cập nhật kịp thời thông tin về chế độ, chính sách và những quy định về hồ sơ, biểu mẫu liên quan khi có thay đổi. Việc giao dịch hồ sơ điện tử sẽ đảm bảo tính minh bạch, tiện lợi cho người lao động, người sử dụng lao động và giảm chi phí cho cơ quan BHXH cũng như của đơn vị sử dụng lao động./.