HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN

Sáng 22/11/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022 với chủ đề “Thanh niên tỉnh Bắc Kạn với chuyển đổi số”. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng. Buổi đối thoại được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu của tỉnh và kết nối trực tuyến tới các huyện, xã trong tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Bạch Thông có đồng chí Nguyễn Duy Luân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi đối thoại tại điểm cầu huyện Bạch Thông

Tại buổi đối thoại, đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã bày tỏ quan điểm và có nhiều ý kiến gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh. Nhiều đại biểu thanh niên cho rằng, hiện nay, định hướng chuyển đổi số, phát triển kinh tế số đã được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh; tuy nhiên, tại một số địa phương, mạng internet không ổn định, do đó đoàn viên thanh niên và Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận internet, học tập trực tuyến và bán hàng trên các sàn giao dịch… nên mong muốn được lãnh đạo UBND tỉnh xem xét, có giải pháp để các địa phương có mạng internet ổn định. Trong tiến trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, vấn đề an toàn thông tin trên không gian mạng ngày càng phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy đề xuất tỉnh cần có giải pháp đối với vấn đề này… Bắc Kạn là một tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch, đoàn viên thanh niên đề xuất, tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào quảng bá, phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong xu hướng phát triển của thời đại công nghệ số, bên cạnh lợi ích còn có những mặt tiêu cực, một số loại hình văn hoá nghệ thuật dân tộc dần bị mai một và ít nhận được sự quan tâm của giới trẻ, đề nghị tỉnh cần có giải pháp ứng dụng công nghệ số trong việc bảo tồn các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát Then, đàn Tính, hát Páo Dung…

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu và làm rõ những vấn đề mà thanh niên quan tâm đồng thời mong muốn thời gian tới, tỉnh sẽ có thêm nhiều tấm gương thanh niên thành công trong chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Thanh niên tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng phồn vinh, hạnh phúc…/.

Đào Kiên