Hội Lồng tồng thị trấn Phủ Thông năm 2014

Ngày 10 tháng giêng năm 2014 thị trấn Phủ Thông Thông đã tổ chức Hội Lồng tồng năm 2014. Tham dự lễ Hội có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Tại Hội lồng tồng có 2 phần chính là phần lễ và phần hội, trong phần lễ được tổ chức trang trọng các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Phủ Thông và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Phủ Thông và thăm khu di tích chiến thắng Đồn Phủ Thông.

Trong phần Hội, Ban tổ chức Hội xuân thị trấn Phủ Thông đã tổ chức các trò chơi truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc như: tung còn, nhảy bao, cờ tướng, bắn nỏ, tung vòng cổ chai, thi đấu bóng chuyền, đặc biệt là trò chơi hái hoa dân chủ với chủ đề ‘mừng đảng, mừng xuân’ tìm hiểu sự ra đời của Đảng, quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ, đã thu hút đông đảo du khách gần xa và nhân dân tham gia.

Tổ chức hội Lồng tồng nhằm cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc, đồng thời đây cũng là dịp để các nam thanh, nữ tú được giao lưu tìm hiểu lẫn, tìm hiểu các giá trị bản sắc dân tộc thông qua các trò chơi dân gian.