HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2021

Sáng ngày 30/12/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Hiền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các đơn vị liên quan.

Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, song Ban Chấp hành Hội LHPN huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chủ động sáng tạo triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua và thực hiện các nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ sở. Thực hiện có hiệu quả các tiêu chí của Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, làm tốt công tác phối hợp đào tạo nghề, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và tạo công ăn việc làm cho hội viên phụ nữ; thực hiện tốt công tác tập hợp, phát triển hội viên, trong năm toàn huyện kết nạp mới được 147 hội viên, các cấp hội đã giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 08 đảng viên nữ; tích cực tuyên truyền hội viên phụ nữ tham gia Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2026.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào công tác Hội năm 2021

Đặc biệt, trong năm, hội đã tích cực tuyên truyền các cán bộ, hội viên, nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19, vận động ủng hộ phòng, chống covid được trên 6,4 triệu đồng; cơ sở Hội vận động các nhà hảo tâm và hội viên phụ nữ trên địa bàn ủng hộ, đóng góp tặng 45 suất quà trị giá 7.600.000đ và 187 ngày công hỗ trợ gia đình hội viên đang thực hiện cách ly do dịch bệnh Covid – 19; huy động hội viên đóng góp và tổ chức nấu 203 suất ăn trưa miễn phí, và nhiều nhu yếu phẩm khác đã được trao cho toàn bộ những người đang thực hiện cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của huyện. Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cán bộ phụ nữ các xã, thị trấn đã thảo luận, đánh giá những kết quả nội bật, những khó khăn còn tồn tại, đề xuất những giải pháp thực hiện để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ trong năm 2022.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao giấy khen cho 05 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 07 tập thể hoàn thành tốt niệm vụ và 07 các nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào công tác Hội năm 2021./.

Ngọc Diệp