Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội năm 2015

0

Sáng ngày 09/12/2015, Hội LHPN huyện tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2015. Dự hội nghị tổng kết có bà Hoàng Thị Ngân – Phó Chủ tịch Hội HLPN tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Năm 2015, các cấp Hội đã bám sát sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Hội cấp trên, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia và có nhiều đóng góp vào các hoạt động chính trị – kinh tế – xã hội của địa phương cũng như các phong trào của phụ nữ huyện. Tổ chức tuyên truyền có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Trong năm các cấp Hội đã thực hiện tốt các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tổ chức ra mắt 9 câu lạc bộ mới như: Phụ nữ cùng chia sẻ; người chồng tâm lý; gia đình không bạo lực; văn hóa, văn nghệ; 02 CLB phụ nữ với sách báo; 03 CLB người phụ nữ mới với 186 chị tham gia, thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn, đáp nghĩa. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế như xây dựng các mô hình phát triển kinh tế mới như: mô hình trồng cây cam, quýt, mô hình nuôi gà thả vườn bằng đệm lót sinh học, mô hình kinh doanh hàng tạp hóa. Hội Phụ nữ huyện còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho vay ủy thác các loại vốn như: 3PAD, dự án Childfund… với tổng dư nợ trên 85 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Hội trong năm qua, đồng thời mong muốn các cấp Hội tiếp tục bám sát kế hoạch của Hội cấp trên, thực hiện có hiệu quả các phong trào và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Cũng nhân dịp này, đã có 10 tập thể và 13 cá nhân được Hội LHPN huyện trao tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào và công tác Hội năm 2015./.