Hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi 03 nhà dân tại thị trấn Phủ Thông

Vào khoảng 02 giờ sáng ngày 02/02/2016, tại Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi 03 nhà dân.

Vụ hỏa hoạn được phát hiện cháy tại cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm của anh Phùng Khắc Tuấn sau đó bùng cháy dữ dội và lan nhanh sang các gian hàng sửa chữa xe máy của anh Phùng Đức Hạ  (em trai của anh Tuấn) và nhà ông Phùng Á Phùi (bố anh Tuấn) nằm liền kề.

Ngay sau khi xảy ra cháy lực lượng chức năng của huyện đã có mặt phong tỏa hiện trường, lực lượng cứu hỏa Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã điều xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ chiến sỹ tham gia dập tắt đám cháy. Tuy nhiên do kho hàng chủ yếu là các đồ dễ cháy nên đến hơn 4 giờ sáng ngọn lửa mới được khống chế. Toàn bộ hơn 500 m2 nhà và cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm, hàng nội thất, nhiều bình ga và hiệu sửa xe của ba bố con anh Tuấn bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng. Rất may khi xảy ra hỏa hoạn người trong nhà đã kịp thời sơ tán, trong khi tham gia cứu hỏa 02 chiến sỹ của Phòng cảnh sát PCCC bị ngạt đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm động viên và hỗ trợ đột xuất cho mỗi gia đình 10 triệu đồng. UBND huyện cũng hỗ trợ cho mỗi gia đình bị thiệt hại 6 triệu đồng, UBND thị trấn Phủ Thông, các ban, ngành, đoàn thể cũng đã vận động quyên góp nhằm chia sẻ, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn./.