HN TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2020

0

Ngày 28/12/2020, Đoàn huyện Bạch Thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn huyện Bạch Thông hiện có 25 cơ sở đoàn với trên 2.000 đoàn viên tham gia sinh hoạt. Năm 2020, Ban Chấp hành Đoàn huyện, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình tình nguyện, nhân đạo như khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh: Trong năm đã tổ chức được 75 đợt tình nguyện, xây dựng được 03 công trình thanh niên cấp huyện, 29 công trình thanh niên cấp cơ sở, 141 phần việc thanh niên…Chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được đặc biệt quan tâm với các hoạt động như mở lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho đoàn viên thanh niên, hỗ trợ thanh niên tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi, trong đó có vốn vay ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội … Từ đó đã có nhiều mô hình sản xuất của đoàn viên thanh niên mang lại hiệu quả cao …
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Đoàn thanh niên – Hội LHTN Việt Nam huyện đạt được trong năm 2020. Để công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi của huyện đạt nhiều kết quả trong năm 2021, đồng chí đề nghị các cấp Đoàn, Hội trong toàn huyện cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và bản lĩnh cho Đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tình hình mới, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, chương trình của Đoàn, Hội trong Đoàn viên, Hội viên; tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, giáo dục truyền thống, chủ nghĩa cách mạng cho thế hệ trẻ, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Trong dịp này, BCH Đoàn huyện đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020.

Đào Kiên-Trung tâm VH,TT&TT