Hiệu quả từ quỹ Khuyến học

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để mọi người ở mọi lứa tuổi mọi trình độ được học tập thường xuyên, liên tục, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội tham gia xây dựng và phát triển giáo dục. Những năm qua hội khuyến học huyện đã tích cực huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp,.. xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài.

Thời gian qua, Hội Khuyến học của huyện ta đã tích cực tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài. Từ nguồn quỹ này, hàng năm huyện đã tiếp sức cho rất nhiều em học sinh, sinh viên nghèo trong con đường học tập của mình. Theo thống kê, hiện nay toàn huyện có 19 Hội khuyến học, trong đó cấp xã, thị trấn là 17, 1 hội khuyến học của huyện và 1 hội khuyên học của cơ quan huyện ủy. Thực hiện công tác hội, hội khuyến học các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị luôn làm tốt nhiệm vụ nhất là phong trào gây quỹ khuyến học, khuyến tài. Tùy theo kinh phí thu được, Hội khuyến học các xã, thị trấn đã tổ chức các hoạt động giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học bằng các hình thức như: mua sách vở, bút mực, trao tiền, khen bằng tiền cho các em học sinh học giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp. Năm 2013 Hội khuyến học huyện thu được là 30 triệu 812 nghìn đồng. Số tiền có được, Hội khuyến học đã sử dụng để biểu dương và thưởng bằng tiền mặt cho các em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn cũng như các thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Nhân dịp khai giảng năm học 2014 – 2015, Hội khuyến học cũng dành tặng 12 xuất quà cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập, 7 xuất quà cho giáo viên dạy giỏi.  Ngoài ra, Hội khuyến học các xã, thị trấn cũng tổ chức khen thưởng cho các em học sinh giỏi và các  giáo viên dạy giỏi. Ông  Trương Quốc Thái, Chủ tịch Hội khuyến học huyện cho biết: Hàng năm Hội khuyến học huyện đã tổ chức phát động gây quỹ khuyến học, khuyến tài với mong muốn số tiền ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, Hội sẽ làm tốt hơn công tác khen thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích cao trong học tập và giảng dạy. Bên cạnh đó, quỹ cũng được sử dụng để giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học thông qua việc trao quà như: Sách, vở, bút mực,… Quỹ khuyến học rất có ý nghĩa bởi nó góp phần thực hiện tốt phong trào học tập tại địa phương, do đó rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp ngành và toàn thể xã hội.

Quỹ khuyến học, khuyến tài thật sự đã chắp cánh ước mơ học tập cho rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  đó như một sự động viên, khích lệ tinh thần hiếu học của các em. Thời gian tới, Hội khuyến học các cấp của huyện sẽ tiếp tục tuyên tuyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đoàn thể quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài của huyện, cùng nhau xây dựng một xã hội học tập, chăm lo việc học cho con em, đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày một phát triển, thực hiện tốt lời di huấn của chủ tịch Hồ Chí Minh là  “làm cho ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.