HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI THỊ TRẤN PHỦ THÔNG

Ngày 26/12/2018, tại thị trấn Phủ Thông, Đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 3 gồm ông Trịnh Tiến Dũng -Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh, Nguyễn Minh Hằng -Phó Ban pháp chế HĐND huyện Bạch Thông cũng có cuộc chức tiếp xúc với cử tri các xã Cao Sơn, Vũ Muộn, Sỹ Bình, Tú Trĩ, Vi Hương, Hà Vị, Phương Linh, Lục Bình và thị trấn Phủ Thông. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Duy Luân – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 10; thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm 2019; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử trong năm 2018, nhiệm vụ năm 2019; báo cáo tổng hợp ý kiến nhận xét kết quả hoạt động của từng đại biểu HĐND tỉnh trong năm. Cử tri đã có một số ý kiến, kiến nghị, trong đó cử tri xã Phương Linh đề nghị bố trí đất ở cho hộ gia đình nằm trong khu vực quy hoạch xây dựng trường Phổ thông DTNT huyện Bạch Thông. Cử tri xã Hà Vị có ý kiến đề nghị tỉnh và Sở GTVT mở đường vào thẳng cổng Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn để người dân thuận tiện đi lại khám chữa bệnh. Cử tri thị trấn Phủ Thông đề nghị sớm bố trí nơi ở ổn định cho 08 hộ dân nằm trong khu quy hoạch Dự án xây dựng Tòa Án – Viện kiểm sát – Thi hành án huyện; xem xét đền bù giải phóng mặt bằng cho hộ dân có phần đất ở khu chợ; một số cử tri khác đề nghị sớm có phương án nạo vét cống thoát nước dọc quốc lộ 3 đoạn từ Trung tâm y tế huyện lên đến khu vực ngã ba đường đi huyện Ba Bể; hỗ trợ xây kè chống xói lở ở khu vực Nà Đứa, Nà Pèng;  có chế độ phù hợp cho những người tham gia kháng chiến…

Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo địa phương và ngành chuyên môn trả lời, các ý kiến khác đã được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu đầy đủ chuyển đến ngành chức năng xem xét giải quyết./.