HÀ VỊ TỔ CHỨC NGÀY HỘI THIẾU NHI, TRẠI HÈ KỸ NĂNG NĂM 2019

Sáng ngày 08/8/2019, BCĐ hè xã Hà Vị tổ chức chương trình ngày hội thiếu nhi trại hè kỹ năng, đồng thời tổng kết hoạt động hè năm 2019.

Tại ngày hội, Ban chỉ đạo hè đã tổ chức nhiều hoạt động như: thiết cờ lệnh, khởi động, đi tìm kho báu, mảnh ghép bí mật… tại đây các em thiếu nhi đã được thỏa sức vui chơi và phát huy hết năng khiếu của mình.

Trong ba tháng nghỉ hè, Ban chỉ đạo hè xã đã chỉ đạo chi đoàn các thôn tổ chức được hơn 48 buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Các anh chị bí thư chi đoàn đã tổ chức được nhiều hoạt động vui chơi đầy bổ ích và tuyên truyền nhiều hoạt động như: tuyên truyền  Luật an toàn giao thông, Luật trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là việc phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em. Bên cạnh các nội dung tuyên truyền, giáo dục, giải trí các chi đội sáng tạo các trò chơi nhỏ lồng ghép các kiến thức văn hóa về Bác Hồ, quê hương đất nước…qua đó tạo được sự hào hứng cho các em trong việc tìm hiểu và củng cố thêm nhiều kiến thức mới. Các anh chị phụ trách thường xuyên giới thiệu, tư vấn cho các em thiếu nhi đăng ký các lớp năng khiếu hè do các đơn vị phối hợp với huyện, tỉnh tổ chức. Một số em mạnh dạn tham gia các lớp năng khiếu như: bóng đá, học bơi, học múa và một số chi đội chủ động tổ chức hoạt động thể thao cho các em như thi đấu cờ vua, cầu lông…tạo sự thu hút, góp phần rèn luyện sức khỏe cho các em. Ngoài các chương trình rèn luyện kỹ năng cho các em, đoàn thanh niên xã còn tổ chức hoạt động “Chủ nhật xanh” với các phần việc như: giúp đỡ 01 hộ gia đình chính sách đổ sân bê tông, vệ sinh nhà bia tưởng niệm 02 buổi, tặng 5 xuất quà cho gia đình chính sách trị giá 1.000.000đ. Vận động nhân dân đóng góp kinh phí cho các em sinh hoạt hè tại các chi đội thu được 4.585.000đ.

Hiện nay, chi đoàn các thôn đang tiến hành bàn giao học sinh cho các nhà trường để chuẩn bị bước vào năm học mới.