HÀ VỊ TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Ủy ban nhân dân xã Hà Vị phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Bạch Thông mở lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với sự tham gia của 30 học viên.

Lớp học đã tổ chức khai giảng vào ngày 06/9/2019 và tổ chức học vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần; ngành nghề đào tạo chủ yếu là chế biến món ăn với thời gian học là 03 tháng, qua quá trình học nghề các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biến món ăn, trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo. Học viên có khả năng chê biến món ăn và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống, kinh doanh ẩm thực hoặc trong trường học. Bên cạnh đó các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết về nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn…

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn, thực hiện các công việc liên quan đến nghiệp vụ chế biến món ăn với tác phong lao động chuyên nghiệp, cần cù, nhanh nhẹn, chính xác nhất.